Blog Layout

12. mars 2019

Málþing um jarðhitatengda matvælaframleiðslu

Í tengslum við Local Food Festival sem fer fram laugardaginn 16. mars, stendur EIMUR fyrir málþinginu: "Jarðhitatengd matvælaframleiðsla- tækifæri og takmarkanir" kl 13:00 – 14:30 á sviðinu í Hamraborg í Hofi.

Fyrirlestrar:
Snæbjörn Sigurðarson- framkvæmdastjóri Eims 
    Tækifæri í fjölnýtingu jarðhita
Sigurður Markússon- verkefnastjóri hjá Landsvirkjun
    Orkufrek matvælaframleiðsla  - Ný stoð í grænu hagkerfi?
Arnar Freyr Jónsson- rekstrarstjóri Silfurstjörnunnar sem er í eigu Samherja fiskeldis
    Landeldi á laxi í Öxarfirði með jarðhita
Christin Schröder- skordýrabóndi á Húsavík
    Að byggja upp skordýraræktun á Norðurlandi
Rannveig Björnsdóttir- Forseti Viðskipta- og raunvísindasviðs HA
    Verðmætasköpun úr hliðarafurðum matvælaframleiðslu – tækifæri og takmarkanir

 Að loknum fyrirlestrum verða pallborðsumræður


Deila frétt

Fréttabréf RECET verkefnisins er komið úr
11. febrúar 2025
RECET verkefnið hefur gefið út sitt fyrsta árlega fréttabréf, þar sem fjallað er um helstu framfarir í orkuskiptum sveitarfélaga í dreifðum byggðum í Evrópu. Í þessu tölublaði er fjallað um: 🔹 Nýjustu innsýn frá vinnustofum og viðburðum 🔹 Stefnumótun og fjármögnunartækifæri 🔹 Góðar lausnir fyrir sveitarfélög í dreifðum byggðum 🔗 Lesið fréttabréfið á netinu: https://www.recetproject.eu/recetnewsletter 📥 Hlaðið niður PDF útgáfu:
Karen Mist og Ragnhildur hjá Eimi voru í för með fulltrúum frá Landsvirkjun og Bláma.
30. janúar 2025
Verkefnið í Færeyjum sýnir vel hvernig mismunandi geirar matvælaiðnaðar geta unnið saman í úrgangsmálum og verðmætasköpun. Eimur er nú þegar með áþekk verkefni innan lífgasvinnslu til skoðunar á Norðurlandi og opnaði þessi vettvangsferð augu okkar enn frekar fyrir ávinningi slíkrar starfsemi.
30. desember 2024
Viðburðaríkt ár hjá Eimi!
Share by: