Blog Layout

26. október 2020

Vel heppnuð vefstofa um jarðhita og matvælaframleiðslu

Norðurslóðanetið, Eimur, SSNE, Rannís og Utanríkisráðuneytið stóðu fyrir vefstofunni: Regional Development & Food Security in the Arctic: The Role of Geothermal Energy , á þriðjudeginum 20. október í síðustu viku.

Þar komu saman sérfræðingar í málefnum jarðhita, sjálfbærni, viðskipta og Norðurslóða. Þátttakendur voru á heildina um 60 talsins, og komu víðsvegar að, m.a. frá Kanada, Spáni, Hollandi og Svíþjóð, auk Íslands. Jennifer Spence, aðjúkt við Carleton háskóla í Ottawa í Kanada stýrði vefstofunni og umræðum af mikilli prýði.

Mikið var rætt um nýtingu jarðhita á norðlægum slóðum jaft til húshitunar sem matvælaframleiðslu. Það var mál vefstofugesta al mikil tækifæri eru í þessum efnum víða á svæðinu. Utan Íslands er jarðefnaeldsneyti víða nýtt til upphitunar á Norðurslóðum. Uppbygging orkukerfa sem byggja á staðbundinni nýtingu jarðhita yrðu til þess efla þol samfélaga og getu til að takast á við áföll, jafnframt því að draga úr kolefnislosun. Hér á landi eru að sama skapi mikil tækifæri, sérstaklega í ylrækt hvort sem er á grænmeti eða fiski.

Við hjá Eimi þökkum fyrir ánægjulegt samstarf og vonumst til að geta endurtekið leikinn bráðlega!

Tengd frétt um vefstofuna, smellið hér.

Aðstandendur og þátttakendur vefstofunnar má sjá á myndinni hér að neðan. Á myndina vantar Elvu Gunnlaugsdóttur f.h. SSNE og Sólrúnu Svandal f.h. Norðurslóðaráðsins.


Deila frétt

Fréttabréf RECET verkefnisins er komið úr
11. febrúar 2025
RECET verkefnið hefur gefið út sitt fyrsta árlega fréttabréf, þar sem fjallað er um helstu framfarir í orkuskiptum sveitarfélaga í dreifðum byggðum í Evrópu. Í þessu tölublaði er fjallað um: 🔹 Nýjustu innsýn frá vinnustofum og viðburðum 🔹 Stefnumótun og fjármögnunartækifæri 🔹 Góðar lausnir fyrir sveitarfélög í dreifðum byggðum 🔗 Lesið fréttabréfið á netinu: https://www.recetproject.eu/recetnewsletter 📥 Hlaðið niður PDF útgáfu:
Karen Mist og Ragnhildur hjá Eimi voru í för með fulltrúum frá Landsvirkjun og Bláma.
30. janúar 2025
Verkefnið í Færeyjum sýnir vel hvernig mismunandi geirar matvælaiðnaðar geta unnið saman í úrgangsmálum og verðmætasköpun. Eimur er nú þegar með áþekk verkefni innan lífgasvinnslu til skoðunar á Norðurlandi og opnaði þessi vettvangsferð augu okkar enn frekar fyrir ávinningi slíkrar starfsemi.
30. desember 2024
Viðburðaríkt ár hjá Eimi!
Share by: